ผ้าปูที่นอนใหม่ ทำไมต้องซักก่อนใช้

ความจำเป็นการซักผ้าปูที่นอน เพื่อคืนสภาพเส้นใย

ผ้าปูที่นอนโดยทั่วไป จะเป็นผ้าปูที่นอนที่ใช้เส้นใยมากกว่า 1 ชนิด ซึ่งโดยหลักจะเป็นการใช้เส้นใยร่วมระหว่างเส้นในฝ้าย และเส้นใยโพลีเอสเตอร์ หรือที่เรียกว่า โพลีซิล เมื่อเราซื้อผ้าปูที่นอนใหม่ ในผ้าปูที่นอนที่ออกมาจากโรงงาน จะมีการผสมสารเคมี หรือวัสดุบางอย่างเพื่อเคลือบเส้นใยผ้าให้คงรูปร่างไว้ ซึ่งเป็นมาตั้งแต่ในช่วงขั้นตอนการตัดเย็บ เพื่อรักษาสภาพให้ผ้าคงตัว เมื่อเรานำผ้าปูที่นอนใหม่มาใช้ครั้งแรกเราอาจจะรู้สึกว่า เส้นใยผ้าปูที่นอนนั้นแข็งกระด้าง วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีการจัดการคืนสภาพเส้นใยให้ผ้าปูที่นอนใหม่ ให้เส้นใยของผ้าปูที่นอนอยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด การซักครั้งแรกจะช่วยให้เนื้อผ้านุ่มขึ้นจากการชำระล้างเอาส่วนประกอบต่างๆ ที่เคลือบเส้นใยออกไป

วิธีการซักล้างผ้าปูที่นอนเพื่อให้ผ้าปูที่นอนคืนรูป ให้ได้เนื้อสัมผัสที่อ่อนนุ่ม

ขั้นตอนแรก แกะผ้าปูที่นอนออกจากห่อ ทำการคลี่ผ้าและใส่ลงไปในเครื่องซักผ้า เติมผงโซเดียมไบคาร์บอเนต หรือที่เรียกว่า เบคกิ้งโซดาลงไปจำนวน 1 ถ้วย ทำการซักด้วยน้ำอุ่นโดยไม่ต้องเติมสารซักผ้าอื่นใดลงไป เพื่อไม่ให้รบกวนการทำงานของโซเดียมไบคาบอร์เนตซึ่งตัวโซเดียมไบคาบอร์เนตจะทำการล้างชำระเอาสิ่งที่เกาะเส้นใยผ้าออกไป หลังจากซักล้างเอาสารเคมีผงแป้งออกไปในรอบแรก

ขั้นตอนต่อไป ให้ทำการซักล้างด้วยน้ำเย็น โดยทำการเติมน้ำส้มสายชูลงไป 1 ถ้วย หลังจากซักครั้งที่สองเสร็จให้ทำขั้นตอนต่อไป

ขั้นตอนที่สาม ให้นำผ้าปูที่นอนออกไปผึ่งแดดให้แห้ง ก่อนที่จะนำมาซักอีกรอบด้วยสารซักล้างปกติ เช่น น้ำยาซักผ้า

ขั้นตอนสุดท้าย อบผ้าให้แห้ง

เมื่อทำเสร็จทุกขั้นตอน ก็ถือว่าเป็นอันเสร็จขั้นตอนการคืนสภาพให้ผ้าปูที่นอนใหม่


Note :
หากท่านสนใจจะซื้อผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นสำหรับครอบครัวของท่าน เราขอเสนอสำหรับผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น แบรนด์ OYASUMI เรามีหลายสี ทั้งสีพื้นและสีสวยสดใส ลวดลายเรียบง่าย แต่ดูหรู ด้วยวัสดุเส้นใย และการใช้คุณสมบัติของการทอแบบเฉพาะทำให้ยังคงมีคุณสมบัติอากาศถ่ายเท ช่วยให้ท่านนอนหลับสบายตลอดข้ามคืนที่ยาวนาน เพื่อการพักผ่อนที่มีคุณภาพ

ด้วยการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ OYASUMI เพื่อผู้ใช้คนไทยจะได้สัมผัสผ้าปูที่นอน และชุดเครื่องนอนคุณภาพในราคาที่เป็นมิตร ผ้าปูที่นอนและชุดเครื่องนอนของเรา ผลิตภายในประเทศ โดยใช้นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น จึงมั่นใจได้ว่าจะได้ผ้าปูที่นอนคุณภาพสูง ภายในราคาที่พอเหมาะ

ผลิตภัณฑ์ของเราไม่ได้มีแค่ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นเท่านั้น เราจำหน่ายผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่น และชุดเครื่องนอนกันไรฝุ่น หมอนกันไรฝุ่น ผ้านวมกันไรฝุ่น แผ่นรองนอน และปลอกผ้านวมกันไรฝุ่น เหมาะสำหรับผู้ใช้ทั่วไป และสินค้าของเรายังสามารถตอบโจทย์สำหรับธุรกิจการท่องเที่ยว เพราะด้วยลวดลายที่เรียบง่าย ดูหรู มีสีสรรมากมายให้เลือก จึงเหมาะกับห้องพักที่มีการตกแต่งลวดลาย ให้ตัดหรือเข้ากับสีโทนห้องพักได้ ตามแต่ความต้องการ หากท่านมีโครงการ หรือต้องการซื้อในปริมาณมาก สามารถติดต่อเราโดยตรง เพื่อรับข้อเสนอพิเศษ ในกรณีที่ท่านซื้อปริมาณมาก ท่านยังคงสามารถสั่งทำขนาดพิเศษ โดยการกำหนดขนาดและลวดลายได้

Contact Info

ติดต่อสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ หากต้องการข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามผ่านทาง

** สำหรับงานโปรเจค กรุณาติดต่อเพื่อขอรับเงื่อนไขส่วนลดพิเศษ