ว่าด้วยเรื่องการนอน

Baby symbol อย่านอนหมอนสูง อย่านั่ง/นอนเก้าอี้โยก เก้าอี้ผ้าใบ เปลญวน และอย่านอนดูทีวี การทำเช่นนี้ถือว่าท่าน "หักคอตัวเอง" เมื่อก้นย้อยคอก็เลยหักกลับ เป็นเหตุให้กระดูก/หมอนรองกระดูกไปกระทบกระทั่งเส้นประสาท ทำให้ปวดเอว ไหล่ บ่า คอฯ

Heavy exclamation mark symbol นอนก่อโรค : ใช้หมอนสูงหนุนศีรษะถือว่า "นอนหักคอตัวเอง" หมอนสุขภาพไม่มีในโลก อย่าหลงเชื่อซื้อมาใช้ เหตุเมื่อเรานอนหลับ ร่างกายเราจะพลิก ท่านอนไปทางไหนก็ได้ เราหลับเราไม่รู้ หมอนประเภทนี้จะล็อคคอไว้

ใช้หมอนสูงหนุนศรีษะ ใช้ไปนานๆ จะทำให้กระดูกต้นคอเสียสมดุล หมอนที่ดี ต้องไม่นิ่มเกินไป ไม่เช่นนั้นศีรษะจะฝังตัว หรือไม่แข็งเกินไป การนอนบนที่นอนนิ่มมากไปก็ไม่ดี ก้นจะพากระดูกยุบตัว กระดูกจะเสียสมดุล แต่ก็ไม่ใช่ว่า ทำตัวสุดโต่งโดยหันไปนอน บนกระดานแข็งแทน อันนี้ถือว่าทำตัวตึงไป

บุณยพร ยี่มี (หมอบุณย์), แพทย์แผนไทย

Double exclamation mark ผู้ที่ชอบนอนตะแคง หากนอนไม่เป็น จะทำให้เกิดเจ็บป่วยได้ เช่น นอนตะแคงซ้าย ถ้าท่านเป็นผู้ที่เอวหนาร่างใหญ่ พบว่าเข่าด้านบนหรือเข่าด้านขวาแทงเป็นหัวลูกศรลงไป เป็นเหตุทำให้ดึงสะโพก ถ้านอนเช่นนี้นานๆ เป็นนิสัยจะส่งผลให้เจ็บที่ใต้ราวนม หายใจไม่ค่อยออกเพราะช่วงลำตัวบิด อันเนื่องจากน้ำหนัก และขนาดลำตัวที่มากนั่นเอง

Large heavy circle การนอนด้วยท่าใด ติดต่อกันนานๆ ทั้งคืนถือว่านอนก่อโรคเช่นกัน สังเกตไหม วันใดที่ท่านเพลียเหนื่อยมาก ท่านมักนอน ด้วยท่าเดียวท่านั้นนานๆ ไปทั้งคืน แต่ถ้าร่างกายไม่เพลียก็มักเปลี่ยนท่านอนได้บ่อยหลายท่า ท่านอนที่ดีช่วยให้ร่างกายรับอากาศเต็มที่ ตื่นมาสดชื่น

การจะหายใจ นำอากาศให้เข้าสู่ปอด เต็มทั้ง 5 พู (ปอดด้านซ้ายมี 3 พู / ด้านขวามี 2 พู รวม 5 พู) ปอดพูสุดท้ายของด้านซ้าย ลึกลงไปสุด (พูที่ 3) น้อยมากที่เราหายใจ ลงไปถึงพูนี้ (ถ้าท่าน ไม่ค่อยออกกำลังกาย หรือไม่เล่นกีฬา) นี่แหละที่เขาเรียก กันว่า "หายใจไม่ทั่วปอด" หรือ "หายใจไม่อิ่ม" เมื่อตื่นขึ่นมา ก็จะไม่สดชื่น ง่วงนอนตอนสายๆ

บางส่วนจากหนังสือ ใช้ร่างกายให้ตายเร็วถ้าอยากตายเร็วทำอย่างนี้สิ

โดย แพทย์แผนไทย

Contact Info

ติดต่อสอบถามได้ตามที่อยู่ด้านล่างนี้ หากต้องการข้อมูล หรือรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถสอบถามผ่านทาง

** สำหรับงานโปรเจค กรุณาติดต่อเพื่อขอรับเงื่อนไขส่วนลดพิเศษ